Website is still in development
Total questions: 8
Send question
 • Administrator - 23/08/2018

  Chế độ người có công

  Proposed content: Bố tôi được hưởng chế độ người bị nhiễm chất độc hóa học loại 1, em gái tôi được hưởng chế độ của con người nhiễm chất độc trong chiến tranh. Năm 2016, bố tôi chết, vậy gia đình tôi có được là gia đình chính sách không, có được miễn các khoản đóng góp đối với gia đình chính sách không? Từ khi bố tôi chết, chế độ thăm hỏi ngày 27/7 hàng năm cũng bị cắt là đúng hay sai?
 • Administrator - 23/08/2018

  Hỏi về danh sách hộ gia đình đi xây dựng kinh tế mới năm 1979

  Proposed content: Tôi là Bùi Thị Liễu, năm nay 80 tuổi trước năm 1979 tôi và chồng tôi là Phạm Văn Tìu có hộ khẩu thường trú tại thôn Thọ Cách, xã Thuỵ Quỳnh, huyện Thái Thuỵ, tỉnh Thái Bình. Năm 1979, gia đình tôi đi xây dựng kinh tế mới tại xã Quảng Điền, huyện Quảng Hà, tỉnh Quảng Ninh theo quyết định di dân đi xây dựng vùng kinh tế mới của tỉnh Thái Bình. Nay tôi muốn được cung cấp quyết định di dân đi xây dựng kinh tế mới và danh sách hộ đi xây dựng kinh tế mới có tên hộ gia đình tôi (là hộ Phạm Văn Tìu, thôn Thọ Cách, xã Thuỵ Quỳnh, huyện Thái Thuỵ, tỉnh Thái Bình) có được không và cơ quan nào cung cấp cho gia đình tôi?
 • Administrator - 23/08/2018

  Hồ sơ hưởng BHXH đối với cán bộ cấp xã nghỉ việc năm 1998

  Proposed content: Tôi công tác tại UBND xã Thái Học và nghỉ việc tháng 01/1999, Theo Nghị định 09 tôi được hướng dẫn làm hồ sơ hưởng BHXH, Hồ sơ của tôi đã hoàn thiện đầy đủ được các cấp thẩm quyền phê duyệt. Nhưng với lý do thiếu bảng danh sách trả sinh hoạt phí và quá trình diễn biến tiền lương trong thời gian tôi công tác từ năm 1981 đến 1994. Bên Huyện Thái Thụy và xã Thái Học đã có tờ trình báo cáo giải trình lý do là do công tác lưu trữ của địa phương thời bấy giờ không dược tốt nên đã làm thất lạc và mối mọt, nhưng trong sổ hệ thống cán bộ lưu trữ tại Phòng Nội vụ huyện vẫn thể hiện thời gian diễn biến quá trìnhcông tác của tôi gửi sang cơ quan bảo hiểm để hoàn thiện hồ sơ giải quyết chế độ hưởng BHXH cho tôi nhưng cơ quan BHXH vẫn không tiếp nhận hồ sơ. Trong khi đó những cán bộ công tác cùng tôi đã được hưởng chế độ từ lâu. Vậy tôi xin hỏi Quý cơ quan, tôi cần làm gì và gặp cơ quan nào để được giải quyết hưởng chế độ như những người cùng công tác với tôi và đảm bảo sự công băng cho tôi.
 • Administrator - 23/08/2018

  Lương hưu tùy thuộc vào thời gian và mức đóng BHXH

  Proposed content: Nhà nước nên tính toán lại quỹ BHXH, có thể nâng mức đóng hoặc hỗ trợ việc đóng BHXH cho một số đối tượng như giáo viên mầm non, công nhân lao động… để tránh tình trạng có những người nhiều năm cống hiến nhưng lương hưu không bảo đảm mức sinh hoạt tối thiểu.
 • Administrator - 23/08/2018

  CHÍNH SÁCH THU HÚT NHÂN TÀI

  Proposed content: EM XIN HỎI, EM TỐT NGHIỆP TIẾN SĨ NƯỚC NGOÀI 2018, EM MUỐN THAM GIA ĐỀ ÁN CHÍNH SÁCH THU HÚT NHÂN TÀI CỦA TỈNH, EM CẦN LIÊN HỆ VỚI CƠ QUAN NÀO? TRÂN TRỌNG
 • Administrator - 23/08/2018

  Hướng dẫn về việc chi thu nhập tăng thêm

  Proposed content: Việc chi trả thu nhập tăng thêm cho cán bộ, công chức, viên chức của Ban quản lý dự án được sử dụng từ Quỹ bổ sung thu nhập quy định tại Khoản 2, Điều 19 Thông tư số 72/2017/TT-BTC ngày 17/7/2017 của Bộ Tài chính được tính như thế nào?
 • Administrator - 23/08/2018

  Nghỉ 14 ngày trong tháng vẫn được hưởng quyền lợi BHYT

  Proposed content: Công ty của ông Vũ Văn Việt (Vũ Thư - Thái Bình) có một lao động làm việc từ ngày 16/10/2017. Ngày 10/12/2017, lao động này bị tai nạn (không phải tai nạn lao động), chấn thương sọ não, mất trí nhớ tạm thời, khó có thể đi làm. Trong trường hợp này, nếu công ty báo giảm lao động trong tháng thì thẻ BHYT của người lao động sẽ không sử dụng được, nếu công ty không báo giảm thì các khoản tiền bảo hiểm công ty sẽ phải chi trả. Vậy có quy định nào về việc công ty phải đóng hoặc không phải đóng bảo hiểm cho người lao động nêu trên không?
 • ubndthaibinh - 23/08/2018

  Lương hưu tùy thuộc vào thời gian và mức đóng BHXH

  Proposed content: Nhà nước nên tính toán lại quỹ BHXH, có thể nâng mức đóng hoặc hỗ trợ việc đóng BHXH cho một số đối tượng như giáo viên mầm non, công nhân lao động… để tránh tình trạng có những người nhiều năm cống hiến nhưng lương hưu không bảo đảm mức sinh hoạt tối thiểu